[AHITECH] – CẦU THANG ĐẸP CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN

  12/07/2016

Một ngôi nhà đẹp được kết hợp nhiều yếu tố, đối với nhà có cầu thang thì đây là một yếu tố không thể thiếu. Cầu thang được xem là xương sống của ngôi nhà là thứ thu hút tất cả mọi người khi ra vào ngôi nhà. Vì thế việc bố trí cầu thang thế nào cho thẩm mỹ và hợp phong thuỷ là rất quan trọng.

Về thẩm mĩ

Thiết kế cầu thang gỗ hiện nay được rất nhiều gia chủ quan tâm tới bởi nét giản dị của nó, và độ bền vững lâu dài, ngoài ra tùy vào điều kiện mỗi gia chủ, chúng tôi cung cấp nhiều mẫu mã và thiết kế đẹp phù hợp với sở thích, mong muốn của gia chủ. Qua đôi bàn tay khéo léo của xưởng nội thất Ahitech đã tạo được những mẫu cầu thang với cách thiết kế tinh xảo phù hợp với kiến trúc mặt bằng của mọi ngôi nhà.

Ngoài ra với mỗi căn nhà có vô số cách tạo kiểu cầu thang mà gia chủ có thể lựa chọn như: cầu thang xoắn ốc, cầu thang tiết kiệm không gian, cầu thang kết hợp kệ sách, cầu thang lượn sóng, cầu thang với tay vịn gỗ hoặc không có tay vịn, cầu thang gỗ với lan can kính…

Về quan niệm phong thủy

Trong phong thuỷ quan niệm cầu thang thuộc mộc, là đường dẫn khí lên các tầng trên. Do đó cầu thang phải không được thoát khí và phải đãm bảo tính chữa và dẫn khí.

Cầu thang phải có thành cầu thang, nếu không có thành cầu thang sẽ làm thoát khí ảnh hưởng đến sinh khí của ngôi nhà không tốt trong phong thuỷ.

Cầu thang trong 1 ngôi nhà cần đảm bảo 2 yếu tố là chữa và dẫn khí. Theo quan niệm phong thuỷ: Cầu thang không nên hở cổ bậc, làm thất thoát dòng năng lượng đưa lên các tầng trên.

Những lỗ hổng này cần phải được lấp kín có thể bằng cách trải thảm cầu thang để đảm bảo tính thẩm mỹ. Ngoài ra, cầu thang luôn phải chắc chắn và liền mạch. Tuy vậy tránh làm cầu thang quá dài mà không có chiếu nghỉ.

Ngoài ra Cầu thang không nên đi thẳng ra hướng cửa chính, không nên hướng thẳng vào bếp dù ở tầng nào, Cầu thang không nên đi thẳng vào cửa nhà vệ sinh, không đặt ở trung cung và hạn chế bố trí cầu thang trước mặt tiền nhà

Liên hệ để được tư vấn và thi công:

Công Ty Cổ Phần Nghệ Thuật Kiến Trúc Hiện Đại

W: Ahitech.vn

F: Ahitech furniture

Hotline: +84 988 096 808

E: Info@ahitech.vn

Địa chỉ: Tầng 4A – Tòa nhà Starcity – 81 Lê Văn Lương – Hà Nội

Bình luận
Tin tức mới